Cách Nín Thở Lâu Dưới Nước Khi Bơi | Dạy Bơi Hiệp Tâm

cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

⭐Cách Nín Thở Lâu Dưới Nước Khi Bơi – Cách Tăng Thời Gian Nín Thở Lên Gấp Nhiều Lần Bình Thường?

 • Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các vận động viên bơi lội lại có thể nhịn thở lâu dưới nước được không? Thực ra đây chính là kết quả của quá trình luyện tập bài bản và nghiêm túc của họ. Người thường như chúng ta cũng có thể học để có thể giữ được làn hơi sâu như vậy. Cùng khám phá nhé!
 • Nín thở” chính là chìa khóa để bạn có thể bơi lội dưới nước lâu hơn và bền bỉ hơn. Tuy nhiên, khả năng ” nín thở” của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe của bạn. Hãy cùng Hiệp Tâm luyện tập để ” gia tăng khả năng nín thở” của bạn nhé.
cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc
cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc
 • “Học bơi” thì ai cũng có thể học được, nhưng bơi được bao lâu, bao xa mới là đáng quan tâm. Vì nó phải cần quá trình luyện tập thường xuyên để có thể tăng khả năng ” nín thở”, tăng sức mạnh của các cơ bắp…Vậy để có thể gia tăng khả năng ” nín thở”, bạn cần phải luyện tập theo cách dưới đây nhé.

Xem Thêm : Cách Học Bơi Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Bơi 

Hiểu Được Khả Năng Nín Thở Của Bản Thân

 • Để bắt đầu luyện tập, hãy kiểm tra khả năng giữ hơi hiện tại của mình đến đâu. Đầu tiên, hãy kiếm một chiếc đồng hồ bấm giờ, sau đó, ngồi hoặc nằm thoải mái. Hít thở chậm, bình thường trong 2 phút. Sau đó hít một hơi thật sâu và thở ra nhiều nhất có thể. Nín thở và bắt đầu bấm giờ. Khi bạn không thể cầm cự được thêm nữa, hãy hít vào và bấm tắt đồng hồ.
cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc
cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

 • Khi kiểm tra kết quả, nếu bạn có thể nín thở trong 1 phút hoặc ít hơn thì sau khi luyện tập, bạn có thể giữ hơi khoảng 3 phút. Nếu bạn có thể nín thở trong ít nhất 1 phút 30 giây thì sau khi luyện tập có thể lên đến 4 phút. Còn nếu bạn nín thở trong hơn 2 phút thì sau khi luyện tập hoàn toàn có thể giữ hơi trong 5 phút liền!

Thư giãn chính là chìa khóa trong việc tập nín thở

 • Phần quan trọng nhất trong việc luyện tập nín thở dưới nước chính là thư giãn. Bạn cần hoàn toàn thư giãn tâm trí, hơi thở cũng như cơ bắp của mình. Cơ bắp căng cứng sẽ khiến cơ thể sử dụng nhiều oxy hơn, khiến bạn nín thở trong thời gian ít hơn. Bạn phải luyện tập sự bình tĩnh, dẹp bỏ hết căng thẳng và lo lắng. Chỉ khi thư giãn hoàn toàn bạn mới có thể đạt kết quả tốt nhất.

⭐Bắt Đầu Luyện Tập Để Gia Tăng Khả Năng Nín Thở

 • Trước khi bắt tay vào luyện tập, bạn cần phải hoàn toàn thư giãn tâm trí, thả lỏng cơ bắp…Vì khi cơ bắp căng cứng sẽ phải sử dụng nhiều oxy hơn và chắc chắn khả năng nín thở sẽ ít hơn.
 • Sau khi để cơ thể được thoải mái bạn tiến hành luyện tập, bạn có thể luyện tập khả năng nín thở ở bất cứ đâu ( không nhất thiết là phải dưới nước)

cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

 1. Ngồi xuống, thả lỏng và hít thở 3 hơi.
 2. Hít không khí vào khoảng 3/4 lá phổi.
 3. Thở hết không khí ra ngoài.
 4. Hít vào một lần nữa, lần này là 100% lá phổi, càng nhiều càng tốt.
 5. Nín thở càng lâu càng tốt.
 6. Lặp lại quá trình này vài lần và bạn có thể bắt đầu thấy mình có thể giữ hơi thở được lâu hơn.

Sau một thời gian, khi đã làm quen với việc ” nín thở” này, bạn có thể luyện tập dưới nước nhé.

Trước khi xuống nước tập nín thở 

Sau khi tập quen trên bờ, bạn có thể bắt đầu xuống nước. Tuy nhiên trước khi xuống nước bơi hay lặn, bạn cần làm nóng phổi của mình trước bằng cách:

cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

 1. Ngồi ở vị trí thoải mái.
 2. Hít thở bình thường trong khoảng 2 phút và sau đó cố gắng giữ hơi thở đến khi không chịu được nữa.
 3. Tiếp tục thở bình thường trong 2 phút.
 4. Cứ thế lặp lại ít nhất 3 lần.
 5. Xuống nước và bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt

⭐Lời khuyên hữu ích cho bạn khi luyện tập nín thở

 • Để có thể nín thở lâu hơn, bạn cứ nằm hoặc đứng tại vị trí nhất định ( tránh bơi qua lại sẽ mất sức hơn) . Càng gần mặt nước, khả năng nín thở càng lâu hơn. Vì khi xuống sâu, áp lực nước mạnh sẽ khiến bạn khó có thể giữ được hơi thở bình thường. 

cach-nin-tho-lau-duoi-nuoc

 • Không nên ăn no trước khi đi bơi khoảng 2 – 3 tiếng. Vì lúc cơ thể tiêu hóa thức ăn sẽ tốn một lượng oxy quý giá của bạn. Như vậy, chỉ cần vài buổi tập đều đặn dưới nước là khả năng ” nín thở” của bạn sẽ khỏe hơn, lâu hơn. Khi đó, tốc độ bơi của bạn sẽ tăng tốc đáng kể. Vào những ngày hè nắng nóng thể này mà được đi bơi thì thật tuyệt vời. 

cach-nin-tho-lau-duoi-nuocĐeo bít mũi, kiếng bảo hộ để luyện tập sẽ khiến cho bạn dễ chịu và thoải mái hơn khi tập làm quen với nước

Dạy Bơi Hiệp Tâm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Với Hiệp Tâm