Khóa Dạy Bơi Cho Trẻ Em Ở Hồ Chí Minh Uy Tín

– Những năm trở lại đây tỉ lệ đuối nước ở trẻ em đang tăng cao, đặc biệt là vào mùa hè khi nắng nóng và cũng là thời gian mà các em có được kỳ nghỉ kết thúc sau một năm học.

– Đây cũng là quãng thời gian mà mọi gia đình đều lên một kế hoạch để đi du lịch đâu đó. Vì vậy biết bơi và các kỹ năng sinh tồn ở dưới nước rất quan trọng với các em nói riêng và toàn thể mọi người nói chung.

– Tuy nhiên điều lo lắng hơn đối với ba mẹ là sau khi các con học xong có biết bơi hay không, có tự cứu mình được khi bị đuối nước hay không, thầy cô có cố gắng dạy con một cách tận tâm nhất hay không? Hiệp Tâm hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí mà ba mẹ đưa ra.

Dạy bơi cho trẻ em là một bộ môn thể thao rất tốt giúp rèn luyện cho cơ thể có một sức khỏe dẻo dai

– Hỗ trợ tăng trưởng phát triển chiều cao đặc biệt là đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển và chỉnh sửa vóc dáng cơ thể như cong vẹo cột sống hay bị gù lưng do ảnh hưởng từ các tư thế ngồi học sai.

– Vì vậy bơi không chỉ cần thiết với người lớn mà với trẻ em cũng cực kỳ quan trọng.

⭐Lớp dạy bơi cho trẻ em là rất cần thiết

– Các bạn đang ở khu vực HCM và muốn tìm một địa điểm dạy bơi cho trẻ em ở Tphcm uy tín để đăng ký học bơi cho con em mình và mình

– Chúng tôi sẽ giới thiệu về trung tâm dạy bơi trẻ em Hiệp Tâm để quý phụ huynh cùng nắm được trung tâm có kinh nghiệm như thế nào trong lĩnh vực tổ chức các khóa dạy bơi cho trẻ em để các bạn đặt trọn niềm tin vào chúng tôi.

– Với sự cố gắng và luôn cải thiện từng ngày để mang đến chất lượng giảng dạy và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng hài lòng nhất khi đăng ký học bơi trẻ em tại Trung Tâm.

– Các bé khi đến với lớp học bơi cho trẻ em của Hiệp Tâm, chắc chắn chỉ với một khóa học bơi dành cho trẻ em và người lớn, bé sẽ có thể tự tin bơi một mình mà không cần đến sự hỗ trợ từ bất kỳ một ai.

– Sau lớp học bơi dành cho trẻ mà vẫn không bơi được, trung tâm sẽ hoàn lại 100% học phí. Và cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi giảm đến 15% tiền học, nếu như đăng ký 3 người.

Lớp dạy bơi cho trẻ em tại Hồ Chí Minh của trung tâm dạy bơi Hiệp Tâm

– Lớp dạy bơi cho trẻ em tại trung tâm Hiệp Tâm trang bị cho các em kỹ năng biết bơi sinh tồn, phát triển cơ thể một cách toàn diện, giúp các em có thể xử lý tình huống ở môi trường nước khi gặp nguy hiểm.

– Chuyên mở các lớp dạy bơi trẻ em tại khu vực Hồ Chí Minh.

– Các bé khi đến với lớp học bơi cho trẻ em của Hiệp Tâm, chắc chắn chỉ với một khóa học bơi dành cho trẻ em và người lớn, bé sẽ có thể tự tin bơi một mình mà không cần đến sự hỗ trợ từ bất kỳ một ai.

– Cam kết dạy học viên đến khi học viên bơi thành thạo thì thôi! Khóa học dự kiến 12 đến 15 buổi ( tối thiểu là 12 buổi học , sau 12 buổi nếu chưa bơi được thì trung tâm cam kết dạy đến khi nào bé biết bơi)

Cấp chứng chỉ nộp trường học miễn phí !

Chi tiết chương trình dạy bơi trẻ em tại Trung Tâm Dạy Bơi Hiệp Tâm

Lớp học bơi cho trẻ em Tphcm tại Hiệp Tâm bao gồm:

  • Đối tượng học bơi: Lớp học bơi trẻ em dành cho các bạn nhỏ từ 5 tuổi đến 15 tuổi.
  • Lớp học được tổ chức theo mô hình 1 kèm 1, tối đa là 2 học viên làm tăng thêm sự tương tác giữa giáo viên và học viên đồng thời tăng hiệu quả của buổi học (phụ huynh có thể yêu cầu tất cả các buổi học đều dạy 1 kèm 1).
  • Giáo án học theo chương trình mới: dạy các bạn cách xử lý tình huống, cách giải quyết vấn đề trong từng trường hợp khác nhau,… đồng thời các bạn cũng được học những kỹ năng xử lý trong nước một cách tốt nhất.

Lưu ý: Phụ huynh có thể ngồi trên hồ quan sát tất cả quá trình học của các bạn để xác nhận chất lượng khóa học của trung tâm

– Lớp dạy bơi trẻ em có các kiểu bơi:

  • Dạy bơi ếch – kiểu bơi cơ bản cho các bé mới bắt đầu học bơi
  • Dạy bơi sải – kiểu bơi nâng cao dành cho các trẻ đã biết bơi ếch
  • Dạy bơi bướm – kiểu bơi nâng cao dành cho các bé đã biết bơi sải
  • Dạy bơi ngửa – kiểu bơi nâng cao dành cho các bé đã biết bơi sải

Các bậc phụ huynh có thể đăng ký kiểu bơi theo yêu cầu!

 [Cam kết 100% biết bơi]  Đăng ký học thử miễn phí 0911247123 

Thời gian và lịch học bơi dành cho trẻ em linh động

Không như các trung tâm học bơi khác, thời gian học bơi và lịch học bơi tại Dạy Bơi Hiệp Tâm hoàn toàn linh động, phù hợp với thời khóa biểu của từng bạn nhỏ. Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian học cho các bạn sao cho phù hợp nhất theo thời gian sau:

  • Thời gian học bơi: từ 6h – 21h tối
  • Lớp dạy bơi trẻ em được tổ chức tất cả các ngày trong tuần từ t2 – chủ nhật.
  • 1 buổi học của các bạn kéo dài từ 1h – 1h30/ca, tùy thuộc vào thể trạng của từng bạn.

Học phí lớp dạy bơi trẻ em

Tùy thuộc vào năng khiếu cũng như khả năng của từng bạn cũng như từng lớp học khác nhau, lớp dạy bơi trẻ em có chi phí 3tr/khóa học.

– Đối với các bé từ 5 tuổi  – 15 tuổi : 3 triệu/ khóa học – [Cam đoan biết bơi 100%]

– Riêng Người lớn ( 15 tuổi trở lên) : 2,5 tr/ khóa học – [Cam đoan biết bơi 100%]

– Mức học phí của bé dưới 5 tuổi: 2,5 triệu/ khóa học – (Chỉ Cam đoan biết bơi khi đăng ký 2 khóa)

Ngoài ra trung tâm dạy bơi Hiệp Tâm còn có một số chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm tiền học dành cho các bạn đăng kí nhóm 2-3 người.

– Giảm 10% nếu bạn đăng kí 2 người.

– Giảm 15% nếu bạn đăng kí 3-4 người.

 [Cam kết 100% biết bơi]  Đăng ký học thử miễn phí 0911247123

Đăng ký lớp học bơi trẻ em của chúng tôi bạn nhận được gì?

Trong nhiều năm qua, Dạy Bơi Hiệp Tâm liên tục tổ chức các lớp dạy bơi trẻ em trên địa bàn khu vực Hồ Chí Minh với hàng trăm lớp học, tốt nghiệp hàng nghìn học viên. Nhằm mang tới những giá trị tốt nhất cùng mức chi phí tối ưu cho học viên khi đăng ký lớp học bơi bạn sẽ được:

– 1 kèm 1 với huấn luyện viên (giáo viên sẽ hoàn toàn không nhận thêm bất kỳ học viên từ bên ngoài nào hết, chỉ một mình bé được học riêng một thầy hoặc cô do đó lớp học rất chất lượng như bạn mong muốn).

– Thời gian và địa điểm để học bơi và dạy bơi là hoàn toàn do bạn lựa chọn (bạn có thể tùy chọn một vị trí hồ bơi nếu có, còn chưa thì trung tâm sẽ tư vấn giúp bạn).

Các hồ bơi học đạt chuẩn chất lượng, có đầy đủ thiết bị, dụng cụ cứu hộ cần thiết.

– Khóa học tối thiểu là 12 buổi (1 khóa học bơi chỉ kết thúc trước 12 buổi khi học viên yêu cầu ).

– Mỗi buổi học bơi là 60 phút (có thể nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên mà thời lượng dạy học bơi khác nhau).

– Khóa học không giới hạn về kiểu bơi (bạn có quyền yêu cầu huấn luyện viên dạy kiểu bơi tiếp theo nếu như bé đã học được một kiểu bơi trong 12 buổi).

– Cam đoan 100% BIẾT BƠI ngay sau mỗi khóa khóa học.

– Hoàn trả lại toàn bộ học phí nếu như học viên không thể tự bơi được sau mỗi khóa học tại trung tâm

– Được học thử 1b miễn phí để xem bé có ưng ý với giáo viên hay không

– Có cung cấp chứng chỉ bơi theo yêu cầu.

– Cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Với đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm ít nhất 7+ năm trong nghề tốt nghiệp từ các trường DH TDTT, từng là kiện tướng bơi lội cùng kiến thức sư phạm chắc chắn sẽ học viên hoàn thành khóa học một cách thành công, vui vẻ và chuyên nghiệp nhất. 

Lớp dạy bơi trẻ em tại Dạy Bơi Hiệp Tâm có nhiều ưu điểm vượt trội

 [Cam kết 100% biết bơi]  Đăng ký học thử miễn phí 0911247123

Lớp dạy bơi trẻ em phù hợp với độ tuổi nào?

Chắc hẳn đây là vấn đề thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh, không biết con mình mấy tuổi thì nên cho học bơi là tốt nhất.

Học bơi trẻ em 6-17 tuổi: Ở lứa tuổi này hầu hết các bạn nhỏ đã làm chủ được hành động thực tế của mình, lớp học sẽ diễn ra 1 cách dễ dàng hơn.

Học bơi cho bé 4-5 tuổi: Ở độ tuổi này các bạn nhỏ đã nhận thức được về bản thân cũng như làm chủ được hành động của mình. Đây cũng là độ tuổi phát triển bướng bĩnh ở trẻ.

Tuy nhiên, trung tâm Dạy Bơi Hiệp Tâm luôn có những phương pháp hữu hiệu được sư phạm hóa để gần gũi, tạo hứng thú cũng như giúp các bạn nhỏ tiếp cận nhiều hơn.

Ngoài kỹ năng bơi chuẩn, trung tâm còn giúp các bạn tự tin, học thêm các kỹ năng nâng cao như đứng nước, lặn hay cách xử lý các tình huống trong nước.

Tại sao bạn nên chọn trung tâm Hiệp Tâm khi muốn đăng ký học bơi cho con em nhà mình?

– Trung tâm dạy bơi Hiệp Tâm được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh giúp “Người người biết bơi – nhà nhà biết bơi”.

– Chúng tôi nhận dạy bơi kèm riêng 1 thầy 1 trò nên kết quả học bơi được cam kết 100% biết bơi sau khóa học. Nên là chưa có trường hợp nào học xong mà chưa biết bơi.

– Đội ngũ giáo viên dạy bơi ở HCM của chúng tôi đều được tốt nghiệp cử nhân tại trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Tp. Hồ Chí Minh.

– Thế nên khóa học đảm bảo chất lượng, phương pháp giảng dạy bài bản, giáo án dạy bơi được xây dựng phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau.

– Sau khi kết thúc khóa học bơi, nếu học viên có nhu cầu cấp chứng nhận đã biết bơi chúng tôi sẽ hỗ trợ để cấp cho học viên.

– Với khoá kèm riêng này bạn có thể biết bơi tầm 5-6 buổi học, trong khoá này bạn chắc chắn sẽ học được bơi ếch, đứng nước và bơi ngửa.

– Học bơi dành cho trẻ em với chương trình 1-1 chất lượng, nhanh chóng, đăng kí ngay để bạn có thể biết bơi sớm.

Câu hỏi thường gặp

Lớp học bơi trẻ em bao nhiêu buổi?

Lớp học bơi không hạn chế số buổi học bơi, các bạn nhỏ được dạy đến khi nào biết bơi hoàn thiện thì thôi.

Trẻ học bao lâu thì biết bơi?

Tùy vào năng khiếu và thể trạng của từng bé mà thời gian biết bơi sẽ khác nhau. Nhưng trung bình sẽ mất 7-9 buổi học bơi.

Tôi có thể đăng ký lớp học bơi trẻ em như thế nào?

Cách đăng ký khóa học bơi tại trung tâm rất đơn giản. Quý phụ huynh chỉ cần gọi đến HOTLINE: 0968 265 654 hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi để đăng ký lớp học mà không cần phải cọc bất kỳ chi phí nào.

Có cô giáo dạy bơi không?

Chúng tôi có giáo viên nữ dạy bơi theo yêu cầu.

Lịch học bơi cho bé như thế nào?

Phụ huynh có thể linh động sắp xếp lịch học cho con em mình. Chỉ cần báo trước với trung tâm. Và học tối thiểu 2b/tuần.

Trung tâm Hiệp Tâm có nhận dạy trẻ nhát nước không?

Trung tâm có nhận dạy bơi cả trường hợp nhát nước. Suốt hơn 10 năm, có khá nhiều bạn nhỏ nhát nước nhưng vẫn có thể hoàn thành khóa học 1 cách xuất sắc.

Phụ huynh cần chuẩn bị gì cho trẻ em khi đi học bơi?

Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị đồ bơi (bắt buộc), kính bơi (trung tâm có hỗ trợ kính cho học viên) và đồ dùng cá nhân như: khăn tắm, dầu gội đầu, sữa tắm… nếu cần thiết.

Địa chỉ dạy bơi trẻ em ở Hồ Chí Minh

Trung Tâm Dạy Bơi Hiệp Tâm nhận dạy toàn bộ khu vực Tphcm , nếu bạn chưa tìm được hồ bơi ưng ý và gần nhà hãy gọi Hotline : 0911247123( zalo) để được học thử 1 buổi miễn phí duy nhất tại Hiệp Tâm 

Hình ảnh lớp dạy bơi cho trẻ em tại Hiệp Tâm 

day-boi-tre-emday-boi-tre-em

Xem Thêm : Học Bơi Ở Tphcm  

06 lợi ích mà bé nhận được khi hoàn thành xong khóa học dành cho trẻ em tại Hồ Chí Minh 

Việc trẻ biết bơi sẽ có rất nhiều lợi ích cụ thể:

1/ Bơi lội khiến các con tăng tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố cần có trong quá trình phát triển của trẻ. Vậy tại sao bơi lội lại giúp trẻ tăng sự tự tin?

Thông thường các con chỉ tiếp xúc nhiều với bố mẹ và một vài người thân cận nhất. Do đó việc hạn chế giao tiếp, kém tự tin khi gặp người ngoài rất hay xảy ra.

Khi tham gia học bơi, con sẽ có điều kiện tiếp xúc với thầy cô, các bạn đồng trang lứa nhiều hơn.

Việc này giúp con có thể tăng khả năng giao tiếp, trò chuyện cùng những người bạn mới; hình thành nên tâm lý tự tin ở bản thân.

Cùng với đó, đa số trẻ khi lần đầu tiếp xúc với hồ bơi sẽ sợ hãi, thậm chí gào khóc.

Nhưng nếu một khi đã quen trẻ sẽ rất thích thú. Đồng thời, việc các con học được những kỹ năng bơi lội cơ bản và có thể tự tin khi bơi cũng sẽ giúp con cảm thấy tin tưởng ở bản thân; giúp con nhanh nhẹn, linh hoạt và năng động hơn.

2/ Giúp trẻ ngày càng thông minh hơn

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng bơi lội mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí nào của trẻ.

Việc vận động dưới nước sẽ giúp kích thích các dây thần kinh trong não phát triển như dây thần kinh vận động; dây thần kinh cảm giác,…

Việc này có tác dụng làm tăng sự hưng phấn, từ đó trẻ sẽ thích khám phá, thích tìm hiểu, khiến trẻ thông minh hơn.

Ngoài ra, việc đi bơi cũng là phương pháp giúp trẻ tăng sự hoạt bát, nhanh nhạy; hình thành nên tính cách vui vẻ, hòa đồng.

3/ Trẻ có thể tự cứu mình trong trường hợp khẩn cấp

Có lẽ đây là một trong những mục đích chính, không thể bỏ qua khi cho con học bơi của nhiều bố mẹ.

Hiện nay tỷ lệ trẻ đuối nước do không biết bơi vẫn còn rất cao. Chính vì thế việc dạy bơi cho trẻ em là việc làm cần thiết phải thực hiện.

Khi trẻ biết bơi, các con có thể tự bảo vệ bản thân khi cần thiết.

Từ đó giúp hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong trường hợp không có cứu hộ kịp thời. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp các bố mẹ yên tâm hơn phần nào về con.

4/ Bơi lội là cách giúp bé phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Có thể thấy, bơi lội là môn thể thao yêu cầu khả năng kết hợp vận đồng đầy đủ và toàn diện nhất. Đa phần các động tác bơi đều yêu cầu người học phải rướn người hoặc vươn về phía trước.

Cùng với đó, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh nhiều hơn trong quá trình bơi.

Nhờ đó, việc dạy bơi cho trẻ em là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội và toàn diện nhất.

5/ Giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ

Bơi đòi hỏi người tập phải kết hợp các cơ quan vận động từ đầu đến chân. Đồng thời khi ở trong môi trường nước các con sẽ được massage toàn thân một cách thoải mái nhất.

Chính việc này sẽ giúp làm tiêu hao năng lượng dư thừa; giúp các cơ ở đùi, chân, tay,… được phát triển, từ đó giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ.

Cùng với đó, nó còn giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng; nâng cao sức đề kháng hiệu quả.

6/ Tăng IQ (chỉ số thông minh) hiệu quả cho sự phát triển ở trẻ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bơi lội rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển trí óc của trẻ nhỏ. Bơi lội là quá trình vận động toàn thân, việc vận động dưới nước sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển như:

Dây thần kinh vận động, dây thần kinh cảm giác,…làm cho não bộ hoạt động tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ, tiếp thu và kích thích sự sáng tạo, thích tìm hiểu, có tác dụng tăng chỉ số IQ làm cho trẻ thông minh hơn.

⭐11 bước cơ bản chi tiết cha mẹ tự dạy bơi cho trẻ em an toàn, đúng cách , giúp trẻ học nhanh không sợ nước

Đuối nước là một trong những tai nạn phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ nhỏ lẫn thanh thiếu niên.

Vì vậy, việc dạy bơi cho trẻ em là rất quan trọng nên ba mẹ đừng bỏ qua điều này. Trẻ biết bơi sẽ phần nào hạn chế rủi ro khi bé đi chơi, đi dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động ở trường.

Cách dạy bơi cho trẻ em giúp con học nhanh, không sợ nước

Việc dạy bơi cho trẻ em thật sự cần rất nhiều kiên nhẫn và sự thấu hiểu tâm lý của trẻ.

Nếu bạn làm sai cách có thể khiến thời gian trẻ học bơi bị kéo dài hoặc thậm chí là trẻ không bao giờ muốn xuống nước nữa.

Vậy làm sao ba mẹ có thể tự dạy bơi cho trẻ thành công? Đừng bỏ qua 11 bước cơ bản sau đây mà Hiệp Tâm tổng hợp được:

1/ Cho trẻ làm quen với nước giúp trẻ làm quen với hồ bơi qua những trò chơi .

Giữ trẻ dưới cánh tay và đi vòng quanh hồ bơi. Trong lúc đó bạn có thể trò chuyện với con để khiến con cảm thấy thoải mái và thích thú khi ở môi trường mới.

Đây là cách giúp trẻ làm quen với nước nhanh chóng và an toàn nhất.

Nếu lần đầu tiên đến hồ bơi mà ba mẹ đột ngột cho con ngụp lặn dưới nước thì rất có thể trẻ không hào hứng hoặc thậm chí là sợ hãi với việc bơi lội.

Do đó, nếu bạn muốn trẻ học bơi nhanh thì điều đầu tiên cần làm đó là dạy con yêu thích cảm giác ở dưới nước.

Bạn nên bắt đầu từ việc cho bé chơi thỏa thích trong lần đầu tiên đến bể bơi, chẳng hạn như ngồi trên cầu thang hồ bơi cùng con, cùng trẻ đùa nghịch dưới nước, thổi bong bóng, làm quen với việc đeo kính bảo hộ/ áo phao, chơi trò chơi…

Bạn hãy làm bất cứ điều gì để lần đầu của trẻ ở hồ bơi trở nên thú vị, vui nhộn mà không phải là áp lực và sợ hãi việc học bơi.

2/ Giúp trẻ làm quen với việc để tai dưới nước.

Một trong những vấn đề khó chịu với trẻ em khi học bơi lội đó là cảm giác của tai khi ở dưới nước.

Vì vậy, khi mới bắt đầu dạy bơi cho trẻ em, bạn nên từ từ giúp con làm quen với việc để tai ở dưới nước.

Trong lần đầu tiên, bạn hãy chỉ cho bé cách đưa một tai vào nước rồi đến tai còn lại.

Để giúp trẻ nhỏ cảm thấy thư giãn, tò mò và phấn khích, bạn có thể tự sáng tạo âm thanh của các loài cá và cho con nghe thấy khi đặt tai dưới nước.

Một khi trẻ cảm thấy thoải mái với việc để tai dưới nước thì toàn bộ quá trình học bơi lội sẽ hạn chế được chấn thương cho cả ba mẹ và bé.

3/ Dạy bơi cho trẻ em, điều quan trọng là giúp trẻ tin tưởng bạn

Khi trẻ đã sẵn sàng cho buổi học bơi chính thức, điều đầu tiên bạn nên nói với con đó là bạn sẽ không làm bất cứ điều gì mà không báo trước với trẻ.

Để minh chứng trực tiếp cho điều này thì ngay khi muốn đưa trẻ xuống hồ bơi, ba mẹ có thể nói kiểu như “Bây giờ ba/ mẹ sẽ đưa con xuống nước nhưng yên tâm là sẽ không để con một mình”.

Sau đó, bạn hãy liên tục lặp lại với trẻ những điều như “ba/ mẹ đang giữ được con, con vẫn đang an toàn, con có thể tin tưởng ở ba/ mẹ khi ở dưới nước”.

Những lời nói và hành động này sẽ có tác dụng trấn an bé, giúp trẻ tin tưởng bạn khi bạn đưa con vào khu vực nước sâu hơn.

Thực chất đây là nguyên tắc rất quan trọng khi dạy bơi cho trẻ em.

Bởi vì nếu trẻ không cảm thấy tin tưởng bạn, trẻ sẽ không thoải mái và tự tin khi học bơi.

Kéo theo đó là thời gian học bơi của trẻ sẽ lâu hơn hoặc tệ hơn là trẻ sẽ bài xích việc bơi lội.

4/ Dạy bơi cho trẻ em tập hít bằng miệng và thở bằng mũi trên bờ.

Tập thổi ra bằng mũi trên bờ để bé còn thể làm quen khi chuyển từ cách thở bình thường sang dạng bơi , sau khi bé đã quen.

Đầu tiên bạn cho con úp mặt xuống nước rồi từ từ thở ra những bọt nước bằng mũi , nếu bé không thở được thì mẹo ( con hãy thở mạnh ra như hỉ mũi )

Tập cho trẻ quen dần với động tác này rồi cho trẻ lặn lâu hơn khi đã quen.

Đồng thời, bạn cũng nên tập cho con mở mắt dưới nước bằng việc tổ chức một số trò chơi. Trong quá trình chơi sẽ giúp con giảm bớt sợ hãi với nước và phát triển một số kỹ năng khác

5/ Ghép cho trẻ tập thở dưới nước khi bơi

Tập thở dưới nước là bước rất quan trọng khi bơi. Bạn hướng dẫn con cách nâng và hạ đầu dưới nước. Khi đã biết cách thở các con sẽ dễ dàng bơi được xa hơn..

6/ Dạy trẻ các kỹ năng cơ bản ở dưới nước

So với việc giữ trẻ nằm ngửa trên mặt nước thì việc cho trẻ nằm sấp sẽ giúp bé học bơi dễ hơn.

Ban đầu, bạn nên cho con làm quen với cảm giác nghiêng người về phía trước khi ở trong nước với chân ở phía sau để tạo lực đẩy.

Bạn cần biết rằng trẻ đang tập bơi không thể giữ cơ thể đứng thẳng trong nước và tự nổi.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giữ trẻ ở tư thế nghiêng về phía trước và cho trẻ dùng phao tay.

Trong quá trình này, bạn vẫn nên giữ chặt con, nói với trẻ rằng bạn sẽ giúp trẻ nghiêng về trước mà không làm ướt mặt, sau đó bạn hãy di chuyển nhẹ nhàng.

Khi bé đã thoải mái ở tư thế này, bạn hãy chỉ con cách đập tay trong nước để tiến về phía trước rồi mới chuyển sang dạy con cách đá chân sau để bơi.

7/ Hướng dẫn con tập đạp chân dưới nước

Sau khi làm quen với nước, trẻ sẽ tiếp tục được học đập chân dưới nước.

Bạn có trẻ bám vào thành hồ hoặc bậc cầu thang ở hồ bơi rồi hướng cho trẻ cách đập chân dưới nước đều đặn.

Nếu không để trẻ bám vào thành hồ bạn có thể giữ hai tay con, tạo điểm tựa để con có thể đập chân. Nếu trẻ lớn, bạn cũng có thể chuẩn bị cho con miếng ván xốp cầm tay

8/ Tập cho trẻ cách quạt tay

Hướng dẫn trẻ kết hợp đập tay là bước tiếp theo khi dạy con học bơi. Bạn vòng tay qua ngang hông để giữ con thăng bằng trên nước.

Đồng thời hướng dẫn con chuyển đập đập tay thế nào. Để con học nhanh hơn bạn có thể làm mẫu trước để con học.

Sau khi đập tay đã thành thục bạn hướng dẫn cho con kết hợp cả tay và chân.

9/ Hướng dẫn và khuyến khích trẻ tự bơi

Sau vài ngày đến hơn một tuần thực hiện các bước trên, bạn có thể bắt đầu dạy trẻ kiểm soát hơi thở dưới nước và bơi lội một cách độc lập.

Tiếp tục nhắc lại việc bạn sẽ nói với trẻ trước khi làm bất cứ điều gì dưới nước để con thấy yên tâm.

Sau đó, thông báo cho trẻ rằng đã đến lúc trẻ phải lặn xuống nước để tập cách kiểm soát hơi thở.

Mẹo nhỏ là bạn có thể đếm ngược thời gian và thổi vào mặt của trẻ trước khi cho con ngụp lặn trong hồ bơi.

Hành động này sẽ giúp trẻ hình thành phản ứng nín thở bằng mũi trước khi chìm xuống nước.

Trong quá trình bạn cho con ngụp lặn trong nước, hãy xoay trẻ 180 độ khi đầu trẻ đang dần chìm xuống nước để hạn chế nước xộc thẳng vào mũi.

10/ Hướng dẫn con bơi các đoạn ngắn

Sau khi đã tập thành thục các động tác trên bạn bắt đầu cho con học bơi các đoạn ngắn.

Việc này giúp con làm quen với môi trường nước khi không có người lớn giúp và cũng giúp con học nhanh hơn.

Khi đã bơi được các đoạn ngắn bạn tăng dần khoảng cách lên để con bơi các quãng dài hơn.

11/ Dạy trẻ cách nhảy trên bờ xuống dưới nước

Để hoàn thành các kỹ năng bơi lội cơ bản bạn cần dạy con cách nhảy từ trên thành hồ xuống nước như thế nào.

Bạn phải chờ sẵn dưới nước để đỡ trẻ khi trẻ bắt đầu nhảy từ trên xuống. Sau đó giãn dần khoảng cách để con có thể bơi đến chỗ bạn được xa hơn.

ID bài viết: 0314774533